เครื่องเลเซอร์ Spectra XT

คุณสมบัติ SPECTRA™ XT Laser

เครื่อง Spectra XT Toning Laser ได้รับ FDA. จากอเมริกา (อย.อเมริกา) มั่นใจว่าผลการรักษาเป็นที่ยอมรับ ปลอดภัยได้มาตรฐาน เป็นเลเซอร์ชนิด Q-switched Nd:YAG ที่มีความยาวคลื่นที่สั้นที่สุดที่ 532 นาโนเมตรไปจนถึง 1,064 นาโนเมตร (1064 นาโนเมตร, 532 นาโนเมตร, 585 นาโนเมตร, 650 นาโนเมตร) ออกแบบมาเพื่อรักษาเม็ดสีที่ผิดปกติต่างๆ พลังงานจากเลเซอร์จะถูกดูดซับโดยเม็ดสีเมลานินยิ่งสีเข้มจะมีผลดี เมื่อได้รับพลังงานแสงเม็ดสีจะมีการแตกตัวออก บางส่วนอาจจะลอกหลุดไปเป็นสะเก็ดและจะค่อยๆ จางลงไป เมื่อพลังงานแสงทำงานจะสังเกตเห็นได้จากบริเวณที่มีเส้นจะกลายเป็นขนสีขาว

เทคโนโลยี SPECTRA™ XT Toning ยิ่งความยาวคลื่นของเลเซอร์สั้นลง เลเซอร์ก็จะยิ่งมีพลังมากขึ้น ดังนั้น ความยาวคลื่นเลเซอร์ที่ต่ำกว่า 700 โดยทั่วไปจึงสงวนไว้สำหรับสภาพผิวที่เกิดขึ้นในผิวหนังชั้นลึก เพื่อรักษาสภาพของผิวได้ดียิ่งขึ้น

การทำงานของเครื่อง Laser ในการลบรอยต่างๆ บนชั้นผิว

การทำงานของพลังงานเลเซอร์มุ่งเน้น 2 จุดประสงค์ :

ประการ 1 : มุ่งเป้าไปที่เมลานิน (การสร้างเม็ดสี) ในเซลล์อย่างอ่อนโยน และสลายไปตามกระบวนการกำจัดตามธรรมชาติของร่างกาย

ประการที่ 2 : เลเซอร์จะร้อนขึ้นลึกลงไปในชั้นหนังแท้ ทำให้ผิวหดตัวและกระตุ้นคอลลาเจนพลังงานเลเซอร์จะทำให้ผิวหนังอุ่นขึ้นและขจัดชั้นบนสุดของผิวที่ตายแล้วออกได้อย่างง่ายดาย พลังงานเลเซอร์จะสลายเม็ดสีจะค่อยๆ จางลง และทำให้ผิวหนังอบอุ่น ทำให้ผิวหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไปพร้อมๆ กัน

ความยาวคลื่น 585 นาโนเมตรช่วยลดรอยแดงหลังเกิดสิว และยังช่วยลดสิวอักเสบโดยอาศัยลักษณะเฉพาะที่ทำให้หลอดเลือดในสถานะผิดปกติกลับคืนสู่สภาวะปกติผ่านเอฟเฟกต์โฟโตไบโอโมดูเลชัน เหมาะสำหรับการเกิดผื่นแดงหลังเกิดสิว ใช้ยารักษาสิวอักเสบน้อยลง

ความยาวคลื่นเฉพาะ 660 นาโนเมตร ซึ่งช่วยลดโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงหลังการรักษา เช่น PIH ได้อย่างมาก คุณลักษณะการดูดซึมที่ต่ำกว่า 660 นาโนเมตรในออกซีและดีออกซีฮีโมโกลบินช่วยให้หลอดเลือดยังคงสภาพเดิมแม้หลังการรักษาด้วยเลเซอร์ ดังนั้นจึงลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น เช่น PIH ที่มักเกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากการอักเสบ

ความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร เหมาะสมกับการรักษาฝ้า มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยโหมดการรักษาใหม่ของ SPECTRA XT ที่ใช้เทคโนโลยีพัลส์คู่

เลเซอร์มีความปลอดภัยและไม่พบผลข้างเคียงที่รุนแรง ระหว่างการรักษาไม่เจ็บและไม่ทำให้เกิดจ้ำเลือดหรือรอยช้ำแดงหลังเลเซอร์ นอกจากนี้ยังพบว่าสามารถทำให้รอยแผลที่เกิดจากสิวเริ่มแรกดีขึ้นยังช่วยให้สิวอักเสบลดลงอีกด้วย

รักษาเรื่องอะไรบ้าง?

  • รอยกระแดด กระลึก
  • ฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าดื้อยา
  • ลบรอยสักต่างๆ ปานดำ ปานน้ำตาล ปานโอตะ
  • รักษารอยดำสิว รอยแผลเป็น รอยแดง
  • กระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นฟูใบหน้าให้ขาว กระจ่างใส ซึ่งผลที่ได้ดีกว่าการทำ IPL ปกติ
  • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียน กระชับรูขุมขน
  • สามารถทำให้ริมฝีปาก หรือยอดอกให้มีสีชมพูได้อีกด้วย

Spectra XT Laser ใช้ในบริการใดในคลินิกบ้าง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม SIAM LOFT Clinic

โทรศัพท์ : 061-669-9252
LINE : @Siamloft.clinic
Facebook : facebook.com/SiamLoftClinic

อ้างอิงบทความ
https://www.lutronic-europe.com/products/spectra-xt/